Đăng nhập thành viên - Đăng ký người dùng - Thiết lập làm trang đầu - Thêm vào mục yêu thích - Sơ đồ trang web 【xo so kim ngoc】Độc đáo màn múa lân dưới nước ở Nha Trang !

【xo so kim ngoc】Độc đáo màn múa lân dưới nước ở Nha Trang

thời gian:2023-11-29 11:08:18 nguồn:game co bac vua quay hu tác giả:Thời trang đọc:268hạng hai

Múa lân dưới nước ở Bảo tàng Hải dương học Nha Trang

Sáng 28/9,Độcđáomànmúalândướinướcởxo so kim ngoc tại Viện Hải dương học ở Nha Trang, rất đông người dân đến chiêm ngưỡng màn biểu diễn múa lân trong lòng đại dương ở Bảo tàng Hải dương học.

Con lân được múa dưới nước.

Con lân được múa dưới nước.

Những người biểu diễn là những kỹ thuật viên của Viện. Công việc thường ngày của họ là nghiên cứu, đảm nhiệm luôn việc theo dõi các loài sinh vật tại bể. Dịp Trung thu, các kỹ thuật viên thành người biểu diễn múa lân, tạo thêm điểm mới phục vụ mọi người khi vào viện tham quan, trong 2 ngày 28-29/9.

Đây là lần đầu tiên nơi đây tổ chức hoạt động múa lân dưới nước trong dịp Trung thu. Màn biểu diễn được các kỹ thuật viên múa trong bể kính nơi đường hầm xuyên núi Cảnh Long, múa cùng các loại cá bơi xung quanh.

Đây là lần đầu tiên nơi đây tổ chức hoạt động múa lân dưới nước trong dịp Trung thu. Màn biểu diễn được các kỹ thuật viên múa trong bể kính nơi đường hầm xuyên núi Cảnh Long, múa cùng các loại cá bơi xung quanh. 

Anh Đoàn Văn Thân (30 tuổi, kỹ thuận viên tại Viện Hải dương học) cho biết, trước đó khoảng 1 tuần, đơn vị có ý định múa lân dưới nước. Vốn là người có kinh nghiệm trong việc lặn, anh Thân cùng 2 đồng nghiệp là anh Hoàng Minh Tài và Đỗ Hải Đăng liền lên kế hoạch thực hiện.

Nói là làm, trước khi biểu diễn cho khán giả xem, các thành viên trong đội phải tập luyện nhiều lần. Các thành viên phải đeo bình dưỡng khí, quấn chì vào bụng khi múa lân dưới nước.

"Vì địa điểm biểu diễn múa lân trong bể kính dài chừng 15m, sâu khoảng 2,5m và rộng 1,5m. Xung quanh là các loài sinh vật biển nên tôi phải mua đầu lân về rồi thiết kế cho hợp lý"- anh Thân nói. 

Người dân thích thú khi chứng kiến cảnh múa lân dưới nước.

Người dân thích thú khi chứng kiến cảnh múa lân dưới nước.

Anh Thân cho biết thêm, khó khăn lớn nhất khi múa lân dưới nước là phải giữ thăng bằng khi vừa lặn, vừa phải mang vác đầu lân cồng kềnh và biểu diễn… "Chúng tôi đã luyện tập trước nên buổi biểu diễn hôm nay khá thành công"- anh Thân cười. 

Nhiều người xem múa lân dưới nước tỏ ra hào hứng, thích thú và chụp ảnh checkin."Hôm nay tôi nghỉ làm để đưa con đi xem múa lân. Đây là lần đầu tiên tôi thấy múa dưới nước thế này. Lạ và vui quá, một trải nghiệm đáng nhớ"- anh Bùi Toàn nói. 

(biên tập:tập trung)

thông tin liên quan
 • Xuyên đêm tìm kiếm 2 học sinh dưới sông Ninh Cơ
 • WB đề xuất lộ trình hạn chế, xử lý ô nhiễm nhựa dùng 1 lần ở Việt Nam
 • Kon Tum: Giả danh làm từ thiện, lừa đảo chiếm đoạt hơn 30 triệu đồng
 • Điện mừng kỷ niệm 67 năm Ngày thành lập Đảng Nhân dân Cách mạng Lào
 • Tiến trình nâng cấp quan hệ Việt Nam - Nhật Bản lên mức cao nhất
 • 3 cách đóng, nộp bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình
 • PCI 2022: Thuế và phí vẫn là thủ tục hành chính phiền hà nhất
 • Chủ tịch nước và Phu nhân tổ chức tiệc chiêu đãi Toàn quyền Australia
Nội dung được đề xuất
 • Trung Quốc, Nhật Bản nhất trí nối lại đối thoại chiến lược
 • Xây dựng Làng văn hóa thành địa chỉ đỏ của 54 dân tộc anh em
 • Á hậu Ngọc Thảo cuốn hút trong MV mới của ca sỹ Đan Trường
 • Phát động cuộc thi phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi làm việc
 • 'TP HCM cần ưu tiên phát triển phía tây bắc hơn hướng biển'
 • Thời trang secondhand: Sức hút và những kiến thức cần biết