Đăng nhập thành viên - Đăng ký người dùng - Thiết lập làm trang đầu - Thêm vào mục yêu thích - Sơ đồ trang web 【vua hai tac phim bat hu tap1】Giá dịch vụ khám bệnh bảo hiểm y tế mới từ 17/11 !

【vua hai tac phim bat hu tap1】Giá dịch vụ khám bệnh bảo hiểm y tế mới từ 17/11

thời gian:2023-11-29 10:39:03 nguồn:game co bac vua quay hu tác giả:tập trung đọc:803hạng hai

Bộ Y tế vừa ban hành thông tư 22 quy định thống nhất giá dịch vụ khám bệnh,ádịchvụkhámbệnhbảohiểmytếmớitừvua hai tac phim bat hu tap1 chữa bệnh bảo hiểm y tế giữa các bệnh viện cùng hạng trong toàn quốc và hướng dẫn áp dụng giá, thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế trong một số trường hợp.

Thông tư nêu rõ, với người bệnh đang điều trị tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trước ngày 17/11/2023 và ra viện hoặc kết thúc đợt điều trị ngoại trú sau ngày 17/11/2023 tiếp tục áp dụng mức giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh theo quy định cũ.

Theo quy định tại Thông tư mới nhất, giá khám dịch vụ bảo hiểm y tế tăng hơn trước.

Theo quy định tại Thông tư mới nhất, giá khám dịch vụ bảo hiểm y tế tăng hơn trước. 

Giá dịch vụ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, gồm: giá dịch vụ khám bệnh, hội chẩn, giá dịch vụ ngày giường bệnh, giá dịch vụ kỹ thuật, xét nghiệm, bổ sung ghi chú của một số dịch vụ kỹ thuật.

Giá dịch vụ kỹ thuật thực hiện bằng phương pháp vô cảm gây tê chưa bao gồm chi phí thuốc và oxy sử dụng cho dịch vụ. Chi phí thuốc và oxy thanh toán với cơ quan bảo hiểm xã hội và người bệnh theo thực tế sử dụng và kết quả đấu thầu mua sắm của đơn vị.

STTCơ sở y tế Giá dịch vụ khám BHYT theo thông tư cũ (Thông tư 13)Giá dịch vụ khám BHYT theo thông tư mới (Thông tư 22)
1Bệnh viện hạng đặc biệt 38.70042.100
2Bệnh viện hạng I 38.70042.100
3Bệnh viện hạng II 34.50037.500
4Bệnh viện hạng III 30.50033.200
5Bệnh viện hạng IV 27.50030.100
6Trạm y tế xã 27.50030.100
7Hội chẩn để xác định ca bệnh khó (chuyên gia/ca; Chỉ áp dụng đối với trường hợp mời chuyên gia đơn vị khác đến hội chẩn tại cơ sở khám, chữa bệnh). 200.000200.000

Như vậy, so với mức giá cũ, giá khám bệnh mới cao hơn khoảng 10%. Theo các bệnh viện, như vậy sẽ tăng thêm nguồn thu từ bảo hiểm y tế để nâng chất lượng dịch vụ.

Thông tư nêu rõ nguyên tắc áp dụng giá dịch vụ với các cơ sở khám chữa bệnh có ký hợp đồng bảo hiểm y tế, viện có giường bệnh, trung tâm y tế có chức năng khám chữa bệnh, được cấp giấy phép hoạt động theo hình thức tổ chức.

Với giá dịch vụ ngày giường bệnh, áp dụng bằng 50% mức giá dịch vụ ngày giường bệnh nội khoa loại 3 của bệnh viện hạng IV.

Trường hợp người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế nhưng có sử dụng các dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu, quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám chữa bệnh trong phạm vi được hưởng, người bệnh chi trả thêm phần ngoài phạm vi bảo hiểm y tế.

Trong cùng 1 lần đến khám bệnh tại cùng một cơ sở y tế, người bệnh sau khi khám một chuyên khoa cần phải khám thêm các chuyên khoa khác thì từ lần khám thứ 2 chỉ tính 30% mức giá của 1 lần khám bệnh. Mức thanh toán tối đa chi phí khám bệnh của người đó không quá 2 lần mức giá của 1 lần khám bệnh.

Người bệnh đến khám bệnh tại cơ sở khám chữa bệnh, đã được khám bệnh, cấp thuốc về điều trị nhưng sau đó có biểu hiện bất thường, đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đó để khám lại ngay trong ngày hôm đó và được tiếp tục thăm khám thì lần khám này được coi như là lần khám thứ 2 trở đi trong 1 ngày.

Đối với các bàn khám thực hiện khám trên 65 lượt/ngày, cơ quan bảo hiểm xã hội chỉ thanh toán bằng 50% mức giá khám bệnh từ lượt khám thứ 66 trở lên của bàn khám đó.

(biên tập:toàn diện)

thông tin liên quan
 • Sao trẻ tái hiện siêu phẩm Rooney, Man Utd thắng đậm Everton
 • Phát hiện 2 thi thể nam giới trôi dạt trên sông Lam
 • 3 con chuột túi ở Cao Bằng nghi do buôn lậu bỏ lại
 • Cháy 3 căn nhà liền kề ở Buôn Ma Thuột
 • Nam nghệ sĩ 'Táo quân' sắp được phong tặng NSND là ai?
 • Biển số ô tô 30K-568.68 được "chốt" với giá hơn 7,4 tỷ đồng
 • 3 con chuột túi ở Cao Bằng nghi do buôn lậu bỏ lại
 • Đứt dây cáp ở công trình xây dựng, 3 công nhân tử vong
Nội dung được đề xuất
 • Xây nhà 42 m2, hai phòng ngủ với 400 triệu đồng
 • Vùng đệm di sản vịnh Hạ Long có diện tích bao nhiêu?
 • Lời cam kết của tân Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Văn Dũng
 • Giới thiệu ông Nguyễn Văn Dũng để bầu làm Phó Chủ tịch UBND TPHCM
 • Vietcombank tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông bất thường tháng 11/2023
 • Hà Tĩnh: Thai phụ đuối nước tại hố công trình