Đăng nhập thành viên - Đăng ký người dùng - Thiết lập làm trang đầu - Thêm vào mục yêu thích - Sơ đồ trang web 【cashmo slots】Binh sĩ Ukraine nêu lý do lính đánh thuê nước ngoài rời hàng ngũ !

【cashmo slots】Binh sĩ Ukraine nêu lý do lính đánh thuê nước ngoài rời hàng ngũ

thời gian:2023-11-29 10:15:30 nguồn:game co bac vua quay hu tác giả:khám phá đọc:393hạng hai
Binh sĩ Ukraine nêu lý do lính đánh thuê nước ngoài rời hàng ngũ - 1

Binh sĩ Ukraine phóng rocket vào mục tiêu của Nga ở Donetsk (Ảnh: AP).

Trung úy lực lượng vũ trang Ukraine Dmitry Kostyuk nói với CNNrằng, lính đánh thuê nước ngoài không hiểu rõ được những gì đón chờ họ khi tới tham gia chiến sự giữa Kiev và Moscow.

Cho tới khi họ nhận ra sự khốc liệt trong cuộc chiến kéo dài hơn 20 tháng, họ đã quyết định từ bỏ hợp đồng đã ký với lực lượng vũ trang Ukraine.

Theo Kostyuk, trung đội của anh triển khai gần Bakhmut không có đủ người nên Ukraine đã bổ sung các binh sĩ từ các quốc gia khác - tổng cộng là 12 người.

Quân nhân này nói rằng hầu hết những người lính đánh thuê đến tham gia vào cuộc xung đột Ukraine vì nghĩ điều này sẽ khiến lý lịch của họ đẹp hơn, nhưng họ không hình dung được sự khốc liệt của cuộc chiến trong thực tế.

"Nhiều người tưởng tượng cuộc chiến giống như một cuộc đấu súng với đối phương, nhưng họ không biết mức độ dữ dội của pháo binh và bạn phải ngồi dưới làn đạn cả ngày và có thể không bao giờ nhìn thấy đối thủ", Kostyuk cho biết.

Sau khi "vỡ mộng", nhiều người đã chọn rời đi. "Đó là một câu chuyện khác với người nước ngoài, bởi vì họ có thể dễ dàng chấm dứt hợp đồng, không giống như người Ukraine. Điều này đã xảy ra với tôi. Gần một nửa số người sau khi chứng kiến chiến sự đã thừa nhận họ không chuẩn bị cho điều này", anh nói.

Quân đội Nga đã nhiều lần cảnh báo rằng lính đánh thuê nước ngoài do Ukraine tuyển dụng được coi là mục tiêu hợp pháp và đã nhiều lần tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa tầm xa vào các trại huấn luyện của họ.

Vào tháng 7, Nga ước tính rằng, kể từ khi bắt đầu chiến sự, hơn 11.000 lính đánh thuê nước ngoài đã đến Ukraine và gần 5.000 người trong số họ đã rời đi sau khi chứng kiến thực tế của cuộc chiến.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, tính đến tháng 7, số lượng binh sĩ nước ngoài trong quân đội Ukraine ước tính vào khoảng hơn 2.000 người.

Theo CNN, Ukraine đang gặp khó khăn trong việc bổ sung binh sĩ vào hàng ngũ. Trước đó, Tham mưu trưởng lực lượng vũ trang Ukraine Valery Zaluzhny thừa nhận rằng Kiev cần thêm quân nhân và càng sớm càng tốt.

Theo Kostyuk, việc Ukraine lúc này tăng cường huy động binh sĩ nhập ngũ là rất cần thiết, nhưng cách thức thực hiện dường như không hiệu quả.

Trước đó, truyền thông phương Tây đưa tin, tuổi trung bình của binh sĩ Ukraine ngày càng cao trong bối cảnh nước này phải đối mặt với tình trạng thiếu lực lượng sau hơn 20 tháng nổ ra xung đột với Nga.

Theo Times, tuổi trung bình của các quân nhân ở Ukraine lúc này là 43, tăng 5-10 so với năm 2022. Trước đó, theo Financial Times, tuổi trung bình của binh sĩ Ukraine vào tháng 3/2022 là từ 30-35.  

Times cho hay, trong một số lực lượng Ukraine, tình trạng thiếu nhân sự thậm chí còn trở nên trầm trọng hơn cả tình trạng thiếu vũ khí và đạn dược. Một quan chức Ukraine nói với Times rằng ngay cả khi Mỹ và các đồng minh bàn giao toàn bộ số vũ khí mà họ đã cam kết, Kiev có thể không có đủ người để vận hành.

(biên tập:toàn diện)

thông tin liên quan
 • Tân Hoa hậu Hoàn vũ nghẹn ngào kể về quá khứ nghèo, nhổ lông gà kiếm sống
 • Nhiều cầu thủ ngôi sao của Việt Nam không thể tham dự SEA Games 32
 • 1,6 triệu lao động nông thôn ĐBSCL sẽ được đào tạo, chuyển đổi nghề
 • Hôm nay, lần đầu tiên đấu giá trực tuyến biển số xe ôtô
 • Giá dầu liên tục giảm
 • Porsche Macan EV chạy điện lộ diện, thiết kế khác đáng kể bản chạy xăng
 • Ấn Độ không có kế hoạch hạn chế xuất khẩu loại gạo tẻ đồ
 • Phê duyệt quy hoạch chung Đô thị Hiệp Hòa của tỉnh Bắc Giang
Nội dung được đề xuất
 • Video Nga phóng vệ tinh quân sự mới
 • Thêm 2 lô hàng iPhone 15 Pro Max nhập lậu ở sân bay Tân Sơn Nhất
 • Những ngôi sao Đông Nam Á thi đấu tại sân chơi J-League 2023
 • Phê duyệt quy hoạch chung Đô thị Hiệp Hòa của tỉnh Bắc Giang
 • Báo Anh: Cháy lớn ở nhà máy xe tăng Nga
 • Thêm 2 lô hàng iPhone 15 Pro Max nhập lậu ở sân bay Tân Sơn Nhất